Our Blog / อับเดทความเคลื่อนไหว และข่าวสาร

ข่าวเก่าจาก kapook เอามาเล่าใหม่จ้า เพราะวันนี้แอดมินเพิ่งจะเห็นคลิปจาก youtube ดูได้จากท้ายข่าวเลย

สังเกตได้ว่าในงานมหกรรมแสดงรถยนต์ต่าง ๆ ที่จัดขึ้นมาในแต่ละประเทศนั้น นอกจากจะมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ของยนตรกรรมแต่ละค่ายที่มาเปิดตัวเตรียมปล่อยให้ผู้คนได้จับจองแล้ว ยังมีในส่วนของรถยนต์ต้นแบบที่ถูกนำมาจัดแสดงรวมอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งในงาน Seoul Motor Show 2013 ที่จัดไปเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็มีคอนเซ็ปต์คาร์มากมายเปิดตัวให้บุคคลทั่วไปได้ชมแบบใกล้ชิด และรุ่นที่มีความน่าสนใจที่จะแนะนำให้รู้จักมาจากทางฝั่งของ ฮุนได (Hyundai) กับรุ่น “E4U” เพราะมันเป็นรถที่มีหน้าตาคล้าย ไข่ เลยน่ะสิ!!

แค่เพียงได้เห็นรูปร่างหน้าตาภายนอกของเจ้า E4U ครั้งแรก ก็ต้องแปลกใจในความเก๋ไก๋แปลกใหม่ของมันมาก ๆ เพราะดูไปดูมาคล้าย “ไข่ติดล้อ” เลยทีเดียว โดยเมื่อผู้ขับเข้าไปอยู่ด้านในของตัวรถ ช่วงบนตั้งแต่เหนืออกขึ้นไปจะโผล่ออกมาเหนือตัวรถ (แถมมีหมวกกันน็อกทรงเก๋ที่เข้ากับตัวรถเป็นอย่างดี) ดูไปดูมาก็เหมือนผู้ขับเป็นลูกเจี๊ยบที่เพิ่งฟักออกมาเป็นตัวแบบนั้นเลยล่ะ โดยที่ใต้ตัวรถจะมีล้อที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้เหมาะกับการขับขี่โดยที่ผู้ขับไม่ต้องกังวลว่ามันจะพลิกคว่ำแต่อย่างใด อีกทั้งยังมีล้อเล็ก ๆ อีกสองข้างที่อยู่ด้านหลังคอยรักษาสมดุลไว้อีกแรง

อย่างไรก็ตาม มีผู้ทำการลองทดสอบขับ E4U ภายในงานเปิดตัวดังกล่าวแล้วพบว่า หากจะขับให้คล่อง ต้องอาศัยระยะเวลาในการปรับตัวให้ชินกับการขับขี่อยู่สักระยะ เพราะหาไม่ฝึกฝนการบังคับให้ดี ก็จะไม่สามารถบังคับรถไปในทิศทางที่ต้องการได้แน่นอน

ทั้งนี้ ทางทีมนักพัฒนา Advanced Design Department จากฮุนไดเพิ่งเริ่มต้นพัฒนาตัวรถมาได้ไม่นานเท่าไหร่ (เริ่มตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม 2012) ดังนั้น E4U จะยังไม่มีออกวางจำหน่ายในเร็ววันนี้แน่นอน เพราะต้องได้รับการทดสอบ ปรับปรุง และพัฒนาให้มีความสมบูรณ์แบบมากกว่านี้เสียก่อน ซึ่งเราคงต้องคอยติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวกันต่อไป

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

Comments

comments

Tle Jakapong L.

Managing Directer at Digitalmedia Outsource Solution Co.,Ltd. @tlecoco

Comments are closed.