Our Blog / อับเดทความเคลื่อนไหว และข่าวสาร

สมัยนี้แอพพลิเคชั่น (Application) นั้นมีผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ๆเกิดขึ้นจำนวนมาก ทั้งมีไว้เพื่อสำหรับรองรับลูกค้า เพื่อความสะดวกรวดเร็ว เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยง่าย หรือไม่ว่าจะเพื่อธุรกิจ การตลาดอย่างหนึ่งอย่างใดก็เป็นได้ แต่ส่วนใหญ่จุดประสงค์หลักๆของผู้ที่ทำการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนั้นมาไว้บนเครื่องสมาร์ทโฟนก็จะขึ้นอยู่กับ Lifestyle ของแต่ละคนซึ่งแอพพลิเคชั่นก็มีทั้งที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีและที่ต้องเสียเงิน ส่วนแอพไหนจะโดนใจผู้บริโภคก็แล้วแต่ความต้องการของแต่ละคน

และตอนนี้Paypal ก็ได้มีการยกเครื่องแอพมือถือของตัวเองใหม่(ทั้งบน iOS/Android) เปลี่ยนจากของเดิมที่เป็นแค่หน้ากากเข้าถึง PayPal เวอร์ชันเว็บ หันมาเน้นการจ่ายเงินจริงผ่านโทรศัพท์มือถือแทน ฟีเจอร์ใหม่ที่สำคัญของ PayPal คือแท็บชื่อ “Shop” ซึ่งมันจะแสดงรายชื่อร้านค้าที่รองรับระบบจ่ายเงินของ PayPal รอบๆ ตัวเราในขณะนั้น และเราสามารถสั่งซื้อสินค้า-บริการ-อาหารได้จากในแอพได้เลยโดยไม่ต้องไปถึงที่ร้านก่อน และเมื่อจ่ายเงินผ่านแอพเรียบร้อยก็สามารถเดินไปรับสินค้า-บริการ-อาหารได้ที่ร้านตามเวลาที่กำหนด ส่วนของ Shop ยังรองรับการจ่ายเงินหลังซื้อสินค้าตามปกติ เช่น การจ่ายเงินที่เคาเตอร์คิดเงิน หรือ จ่ายเงินที่โต๊ะอาหารหลังกินเสร็จโดยไม่ต้องรอบริกรเดินไปรูดบัตรเครดิตแล้วเดินกลับมาใหม่ ในบางร้านที่รองรับระบบส่วนลด-บัตรสะสมแต้มก็สามารถคิดรวมไปตอนจ่ายเงินเลย นอกจากนี้แอพ PayPal ยังเพิ่มฟีเจอร์ด้าน Transfer หรือการโอนเงินให้เพื่อนแบบทันใจ (ในระบบของ PayPal ด้วยกัน) และการจัดการบัญชี PayPal ของผู้ใช้ที่เพิ่มมากขึ้น (เช่น ถ่ายรูปบัตรเครดิตแล้วเพิ่มเข้าระบบจากมือถือได้เลย)

ซึ่งตอนนี้เราก็ต้องมาดูกันว่า Paypal จะสามารถผลักดันการจ่ายเงินด้วยมือถือได้มากน้อยแค่ไหน

และสำหรับผู้ที่ต้องการทำแอพพลิเคชั่นเป็นของตัวเองหรือเป็นขององค์กรธุรกิจ สามารถติดต่อเราได้นะคะ

ดิจิทัลมีเดีย เอาท์ซอร์ส โซลูชั่น เรามีประสบการณ์และมีนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาทั้งบนiosและAndroid ซึ่งเราพร้อมจะพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้กับลูกค้าได้ตรงตามความต้องการ

www.digitalmedia.co.th

โทร 088 622 2488

 

*ขอบคุณข้อมูลข่าว Paypal จาก blognone Online คะ

Comments

comments

Tle Jakapong L.

Managing Directer at Digitalmedia Outsource Solution Co.,Ltd. @tlecoco

Comments are closed.