Our Blog / อับเดทความเคลื่อนไหว และข่าวสาร

ในที่สุดก็ถึงวันที่สาวกชาวAppleนั้นรอคอย เมื่อ iPhone5s และ iPhone5c ได้ปล่อยสู่ตลาดในวันนี้ 20 กันยายน 2556 แต่เห็นจะเป็นตัวiPhone5c ที่ก่อนหน้านี้ลือกันในเรื่องของราคาว่ามีราคาที่ย่อมเยา แต่พอมีการเปิดตัวราคากลับไม่เป็นอย่างที่คิด และยังมีเว็บไซต์ชื่อดังหลายสำนักในต่างประเทศที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงข้อดีข้อเสียกันว่า

New York Time

สำหรับเคสของ iPhone 5c นั้นเป็นโพลีคาร์บอเนตเคลือบเงาเหมือนเปียโน และมีขอบด้านหลังที่ออกแบบให้มีลักษณะเป็นทรงโค้งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2008 ซึ่งเป็นการออกแบบและเลือกวัสดุได้อย่างน่าทึ่ง เรานึกภาพของมันที่จะเข้ามาอยู่ในกระเป๋าของเราได้เลย มันเป็นสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยมมาก ราคาก็ใช่เลย และน่าจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยทีเดียว

TechCrunch

ซึ่งมองว่า iPhone 5c อาจจะดึงดูดความสนใจผู้คนในวงกว้างได้มากกว่า iPhone 5s ด้วยราคาที่ถูกกว่า แต่ยังคงมีอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ระดับพรีเมี่ยมในตัวอีกทั้งมันยังดีกว่า iPhone 4s และ iPhone 5 ในช่วงที่เพิ่งถูกเปิดตัว ด้วยสีสันอันเป็นจุดเด่น และถูกออกแบบมาให้สว่างสดใส ทำให้ดูมีภาพลักษณ์เหมาะกับกลุ่มคนหนุ่มสาวซึ่งน่าจะเป็นกลุ่มลูกค้าหลักที่เล่นสมาร์ทโฟน iPhone 5c น่าจะเจาะตลาดคนวัยเยาว์และคนที่จะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องแรก หรือเปลี่ยนค่ายจากแอนดรอยด์มายังแอปเปิลได้

Engadget

หากเรากำลังใช้ iPhone 4s หรืออะไรที่เก่ากว่านั้นอยู่แล้ว ก็นับว่าเป็นความคิดที่ไม่ผิดหากจะอัพเกรดอุปกรณ์ของเรามาเป็น iPhone 5c หรือ iPhone 5s ซึ่งคนส่วนมากก็น่าจะเลือก iPhone 5c ที่มีราคาถูกกว่าและมีสีสันให้เลือกมากกว่า ขณะที่คนที่ใช้งานหนักหรือชอบเล่นเกม iPhone 5s อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดี แต่สำหรับคนที่เป็นเจ้าของ iPhone 5 อยู่แล้วนั้น ทางเว็บไซต์ขอแนะนำให้อัพเกรดระบบปฏิบัติการมาเป็น iOS 7 หรือเลือกเปลี่ยนมาเป็น iPhone 5s ไปเลยจะดีกว่า ไม่อย่างนั้นก็รอซื้อ iPhone รุ่นใหม่ในปีหน้าไปเลย

หลายสำนักก็ออกมาพูดถึงในด้านดีและไม่ดีกันไป ส่วนผู้บริโภคอย่างเราก็อาจจะใช้เป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจซื้อ ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์มากเลยทีเดียว

ในส่วนของสมาร์ทโฟนทุกค่ายต่างไม่หยุดนิ่งต่อการพัฒนาในองค์ประกอบของรูปลักษณ์ ฟังชั่นและระบบต่างๆ และเราผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นก็ไม่สามารถหยุดนิ่งได้เช่นกัน ดิจิทัลมีเดีย เอาท์ซอร์ส โซลูชั่น มุ่งที่จะพัฒนาแอพพลิเคชั่น ที่สามารถตอบโจทย์ตามความต้องการของตลาดในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นของระบบปฏิบัติการทั้ง iOS และ Android ที่อยู่ในรูปแบบเกม รูปแบบคำสั่ง และสิ่งอำนวยความสะดวกบนสมาร์ทโฟนต่างๆ

ผู้ที่สนใจต้องการพัฒนาApplication , Mobile App สามารถติดต่อได้ที่ บริษัทดิจิทัลมีเดีย เอาท์ซอร์ส โซลูชั่น

โทร 088 622 2488

http://www.digitalmedia.co.th/

ขอบคุณข้อมูล New York Time, TechCrunch, Engadget จาก www.kapook.com

Comments

comments

Tle Jakapong L.

Managing Directer at Digitalmedia Outsource Solution Co.,Ltd. @tlecoco

Comments are closed.